KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH - KỸ THUẬT VIÊN XÂY DỰNG

Nghề đào tạo kép được nhà nước công nhận:

KỸ THUẬT VIÊN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

KỸ THUẬT VIÊN XÂY DỰNG

Công việc của bạn trong nghề này là gì?

Kỹ thuật viên xây dựng với trọng tâm xây tường:

 • Trang bị công trường.
 • Xây tường bằng các loại đá xây tường khác nhau.
 • Đổ bê tông tường và trần nhà.
 • Sản xuất các cấu kiện xây dựng từ bê tông và bê tông cốt thép.
 • Trang bị các lớp cách nhiệt, chống lạnh, cách âm và chống ẩm.
 • Sản xuất vữa.
 • Tu sửa, bảo toàn và sửa chữa công trình xây dựng.

Bạn học những gì trong quá trình đào tạo?

Là KTX xây dựng công trình - KTV xây dựng - bạn không chỉ làm việc trong xí nghiệp mà phần lớn thời gian bạn sẽ tác nghiệp tại các công trường. Bạn sẽ học cách thích nghi với nhiều công trường khác nhau, chuẩn bị trang thiết bị cho các công trường và sẽ được học điều hành các loại máy móc xây dựng. Thời gian đầu bạn sẽ được xem giáo viên dạy nghề hướng dẫn, sau đó bạn sẽ thực hành khi bản thân thực sự nắm vững. Bạn sẽ được học cách trộn bê tông như thế nào và rất nhanh sau đó bạn sẽ tự làm pha đầu tiên của mình và xây thử một bức tường đầu tiên. Càng luyện tập nhiều các động tác của bạn sẽ càng điêu luyện và chắc chắn bạn sẽ càng nhanh chóng được tham gia làm việc tại công trường.

Bạn sẽ làm việc tại đâu? 

Những doanh nghiệp đào tạo nghề:

Kỹ thuật viên xây dựng sẽ làm việc tại:

 • Các công ty xây dựng công trình, trong nghành xây bê tông hoặc xây dựng lò công nghiệp và ống khói.
 • Các công ty chuyên nghiệp xây mặt tường nhà và các lớp ngăn cách.

Địa điểm học và làm việc:

Thời gian học nghề KTV xây dựng học và làm việc chủ yếu tại:

 • Các công trường
 • Các công trình thô
 • Các trung tâm đào tạo và các trường nghề.

Khóa đào tạo nghề của bạn kéo dài bao lâu?

 • Khóa đào tạo nghề kéo dài 36 tháng, thường là bắt đầu vào 01.09. của năm học. Nếu khóa học bắt đầu sớm hơn thì thời gian đào tạo có thể được kéo dài hơn.

Bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện gì?

Bạn phải:...

 • Ít nhất là 19 tuổi, nhưng không quá 25 tuổi.
 • Có sức khỏe tốt và được rèn luyện thể lực tốt.
 • Có tính độc lập cao.
 • Sẵn sàng sống và làm việc nhiều năm tại nước ngoài.

Bạn phải có...

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá giỏi.
 • Hoàn thành kỳ thực tập nhiều tuần với kết quả tích cực trong nghề sẽ được đào tạo.

Những điều cần thiết:

Những kiến thức của các môn cơ bản học từ trường phổ thông rất cần thiết cho sự thành công của khóa đào tạo nghề. Trong quá trình học nghề những kiến thức sau này sẽ tiếp tục được dạy chuyên sâu và nâng cao.

 • Công cụ/kỹ thuật: Kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ và kỹ thuật sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc với các công cụ và máy móc trong xây dựng. Các kiến thức trong vẽ kỹ thuật giúp bạn mô tả các cấu kiện xây dựng qua sơ đồ cũng như đọc các bản vẽ xây dựng.
 • Toán: Tính toán nhu cầu vật liệu xây dựng, tính toán các diện tích bề mặt và tính toán các số liệu cần thiết đòi hỏi kiến thức vững vàng trong môn toán
 • Vật lý: Kỹ thuật viên bê tông cần có những kiến thức vật lý, ví dụ như để có thể đánh giá được đúng các đặc điểm của vật liệu và hiệu ứng của các lực và các lực nâng

Bạn đươc trả lương như thế nào trong thời gian học nghề?

Năm học thứ 1

Năm học thứ 2

Năm học thứ 3

Khoảng từ 564 € - đến 705 €

(Doanh nghiệp trả thêm một khoảng từ 1112.80 € - 141.00 € thẳng vào quỹ bảo hiểm xã hội)

Khoảng từ 728 € - đến 910 €

(Doanh nghiệp trả thêm một khoảng từ 145.60 € -182.00 € thẳng vào quỹ bảo hiểm xã hội)

Khoảng từ 904 € - đến 1130 €

(Doanh nghiệp trả thêm một khoảng từ 180.80 - 226.00 € thẳng vào quỹ bảo hiểm xã hội)

Bạn có những triển vọng gì sau khi tốt nghiệp đào tạo nghề?

Sau khi tốt nghiệp bằng kỹ thuật viên xây dựng, trước hết bạn sẽ làm việc tại những doanh nghiệp ngành xây dựng.

Qua những khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ thích nghi với thị trường công việc bạn có thể tiếp tục nâng cao và mở rộng trình độ kiến thức của mình. Trường hợp doanh nghiệp chủ quản của bạn nhận thấy tiềm năng cần thiết và sự phấn đấu tích cực của bản, họ có thể đảm nhiệm những chi phí bồi dưỡng nghiệp vụ cho bạn.

Bạn có thể tiếp tục học nâng cao nghiệp vụ của mình như thế nào?

Đào tạo nghiệp vụ nâng cao giúp bạn tiến xa hơn trong nghề nghiệp và có thể được đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo. Mục tiêu trước mắt sẽ là học lấy bằng KTX tại trường cao đẳng nghề, ngành kỹ thuật viên xây dựng và kỹ thuật viên bê tông. Nếu bạn đủ điều kiện vào đại học bạn cũng có thể hoc đại học lấy bằng cử nhân kỹ sư xây dựng.

Lương khởi điểm khi bạn ra nghề là bao nhiêu?

Tổng số tiền lương của một năm gồm cả thuế, lương có thể lên tới 33.600 €. Kể từ 2019 bạn có thể chắc chắn sẽ được trả lương với mức tối thiểu là 12.20 € cho 1 giờ làm việc. Nhưng nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm và có trình độ đáp ứng được yêu cầu thì trong quá trình làm việc bạn sẽ được trả lương cao hơn. Ví dụ như sau một số năm làm việc bạn có thể được tiếp tục được đào tạo thành Kỹ thuật viên chính hoặc quản đốc một phân xưởng và sẽ nhận lương trung bình một nằm khoảng 42.000 € chưa trừ thuế. Mức lương cao nhất của một kỹ thuật viên trưởng nghề xây dựng có thể lên đến 60.000€ một năm. Như vậy với sự chăm chỉ và tích cực phấn đấu bạn có cơ hội nhận lương cao gấp đôi lương trung bình. Về nguyên tác đây không chỉ là vấn đề tiền, mà trước hết bạn hài lòng với công việc của mình và có nhiều triển vọng cho tương lai

Thế nào là lương trước thuế (brutto) và lương sau thuế (netto)?

Chương trình học nghề của bạn sẽ bắt đầu và bạn rất hồi hộp chờ đợi tiền lương đầu tiên của mình. Nhưng bạn đừng ngạc nhiên số tiền nhận vào tay khác với con số mức lương đã ghi trên hợp đồng. Bởi vì là một nhân viên lao động bạn có trách nhiệm chuyển một phần thuế từ tiền lương của mình cho Nhà nước. Ngoài ra còn phải trả các khoảng khác nhau nữa vào hệ thống bảo hiểm xã hội. Những khoảng chuyển vào hệ thống xã hội bao gồm: bảo hiểm hưu trí bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm dưỡng lão. Số tiền lương sau khi trừ thuế lương chính là lương netto của bạn.

Tóm lại, lương brutto trừ đi các khoản thuế và đóng góp vào bảo hiểm xã hội còn lại lương netto. Khoản tiền này thực sự được trả vào tài khoản của bạn.

Ngoài ra doanh nghiệp của bạn còn phải trả một khoản hệt như của bạn vào quỹ bảo hiểm xã hội cho bạn nữa.

Những đóng góp vào quỹ bảo hiểm xã hội này chính là làm lợi cho bạn bởi nó được trả vào các quỹ bảo hiểm và các quỹ khác nhau cho bạn. Điều đó có nghĩa là: mỗi khi bạn ốm bạn không phải trả các phí tổn bác sĩ và phí tổn điều trị cho mình, ngoài ra sau này về già, bạn lại được trả một khoản tiền hưu trí nhất định.

Chúng tôi đã đánh thức được mối quan tâm của bạn chưa? và bạn có muốn biết thêm về thông tin gì khác nữa không? Nếu vậy hãy liên lạc với AVESTOS thông qua: Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển SHB (0286.276.0276).

Theo SHB-AVESTOS

Chia sẻ:

02862760276